Những biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả sau sinh

Thứ ba - 31/12/2013 11:10
Để hai vợ chồng có thể thoải mái quay trở lại đời sống hạnh phúc như khi chưa có con mà không phải lo lắng “ vỡ kế hoạch”, có vài phương pháp cần được cân nhắc trong sinh hoạt tình dục.
Nếu bạn vừa mới sinh em bé, rất có thể, bạn và anh ấy đang thèm muốn “yêu” trở lại sau quãng thời gian dài phải “cầm chừng”.
Các bác sỹ sản khoa khẳng định, hầu hết các cặp đều muốn quan hệ vợ chồng sau khi sinh. Và đây là dịp “vỡ kế hoạch” lý tưởng vì tâm lý thích “thoải mái”, đồng thời các cặp đôi thường tin rằng phụ nữ rất khó có bầu khi đang cho con bú. Trên thực tế, nữ giới vẫn hoàn toàn có khả năng mang bầu như bình thường. Để tránh điều này, bạn sẽ phải suy nghĩ về các biện pháp tránh thai.
Để hai vợ chồng có thể thoải mái  quay trở lại đời sống hạnh phúc như khi chưa có con mà không phải lo lắng “ vỡ kế hoạch”, có vài phương pháp cần  được cân nhắc trong sinh hoạt tình dục.Vòng tránh thai
Các bác sỹ không chắc chắn nguyên nhân, nhưng vòng tránh thai sẽ kém tác dụng hơn sau khi phụ nữ trải qua kỳ sinh nở. Vì vậy, các bà mẹ cần tham khảo và trao đổi cùng bác sĩ thật kỹ trước khi lựa chọn phương pháp tránh thai này.
Bao cao su
Bao cao su không cần một đơn thuốc, vì thế chúng đặc biệt dễ dàng cho các cặp vợ chồng mới sinh con sử dụng. Nhưng âm đạo khô là tình trạng phổ biến sau khi sinh, thậm chí là kéo dài trong suốt thời kỳ cho con bú, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng bao cao su có chất bôi trơn hoặc sử dụng chất bôi trơn riêng.
Màng tránh thai dẻo
Nếu bạn cảm thấy hài lòng với việc sử dụng màng tránh thai dẻo từ trước khi có bầu, thì bằng mọi cách hãy sử dụng nó sau khi sinh xong. Bạn nên đi đặt lại một chiếc màng mới hoặc đi đặt lần đầu nếu bạn chưa sử dụng bao giờ vào khoảng 4-6 tuần sau khi sinh, khi mà tử cung và cổ tử cung đã trở lại kích thước, thường là hơi nhỉnh hơn một chút so với thời con gái. ( Báo Quan Hệ Vợ Chồng.Net)
Các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả
Vợ chồng chưa muốn có con, bạn tình quan hệ tình dục nhưng không muốn có thai thì áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả dưới đây sao cho phù hợp với hoàn cảnh của bạn để có những giây phút tuyệt vời nhất.

( Báo Quan Hệ Vợ Chồng.Net)

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 340
  • Tháng hiện tại: 13213
  • Tổng lượt truy cập: 1064173
onekb.vn
 
{THEME_LOGO_TITLE}