Trung Quốc sợ bùng nổ dân số vì bao cao su dởm

Thứ sáu - 14/03/2014 02:47
Hơn hai triệu hộp bao cao su "dởm" đang được bán ở khắp Bắc Kinh và các thành phố khác, khiến người Trung Quốc lo ngại về bùng nổ dân số.


Báo Shanghailist đưa tin, bao cao su kém chất lượng đang được lưu hành rộng khắp ở Trung Quốc. Nhà chức trách nước này được cảnh báo về việc các bao cao su chất lượng kém được bày bán nhiều. Các nhân viên hành pháp thuộc cơ quan thuốc và thực phẩm cho rằng một số bao cao su nhìn rất kỳ cục khi họ kiểm tra một cửa hàng bán đồ dùng sức khỏe ở quận Suyu, tỉnh Giang Tô hồi tháng 5 năm ngoái.

Điều tra các sản phẩm này, nhà chức trách có thể lần theo nơi sản xuất và phân phối bao cao su dởm. Ngày 3/6/2013, họ đã thu giữ hơn 7.000 bao cao su dởm và bắt giữ một nam giới tên là Zhao và một nghi phạm khác.

Với những chiếc bao cao su được sản xuất tại một công xưởng rộng khoảng 100m vuông ở Giang Tây, đông nam Trung Quốc, những người đàn ông trên thừa nhận sản xuất bao cao su giả bằng những công cụ giả rất đơn giản và bán sản phẩm như bao cao su thật dưới số đăng ký và tên bất hợp pháp.

Khi nhà chức trách tiếp tục điều tra thêm 9 nam giới khác, và cảnh sát tấn công một cơ sở sản xuất cùng 7 nhà kho, giới chức phát hiện một mạng lưới tinh vi.
Bao cao su dởm không phải vấn đề mới ở Trung Quốc, và giới chức nước này đã tiến hành nhiều cuộc đột kích ở miền trung và đông Trung Quốc hồi tháng 5 năm ngoái, tịch thu hơn 4,65 triệu bao cao su giả với các nhãn hiệu, gồm cả Durex, Contex và KJissbon, bắt giữ 37 nghi phạm

Nhật báo Trung Quốc hồi tháng 2 năm ngoái đưa tin, cảnh sát nhận thấy giá một số loại bao cao su có tên tuổi được bán trên taobao.com - chợ thương mại lớn nhất Trung Quốc, với giá rẻ bất thường.

Blog của Tiến sĩ Richard Saint Cyr chuyên về các vấn đề sức khỏe ở Trung Quốc, đồng thời là người phụ trách chuyên mục sức khỏe bản tiếng Trung của tờ New York Times cho biết, "bao cao su chất lượng kém luôn là một ý tưởng tồi. Với bất cứ thứ gì ở Trung Quốc, tiền nào của nấy. Thậm chí là nếu bao cao su không bị rách hay tụt, thì nó cũng có thể chứa đầy những lỗ nhỏ mà bạn không thấy song lại đủ lớn cho virus và vi khuẩn lọt qua".


Nguồn tin: Theo Vietnamnet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 82
  • Tháng hiện tại: 1871
  • Tổng lượt truy cập: 1076220
onekb.vn
 
{THEME_LOGO_TITLE}