Dự án viên uống Lovechoice

Thứ sáu - 20/12/2013 08:59
Công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) là một bộ phận quan trọng trong chiến lược phát triển đất nước, là một trong những vấn đề kinh tế - xã hội hàng đầu, là yếu tố nâng cao chất lượng cuộc sống của từng người, từng gia đình và toàn xã hội.
Căn cứ quyết định số 2178/QĐ-BYT (ngày 05/11/2012) của Bộ trưởng Bộ y tế phê duyệt về các đề án TTXH các phương tiện tránh thai phục vụ Chương trình DS-KHHGĐ giai đoạn năm 2011-2020. Tổng cục trưởng tổng cục DS-KHHGĐ đã ban hành Quyết định số 157/QĐ-TCDS về việc phê duyệt Đề án TTXH viên uống tránh thai Lovechoice giai đoạn (2012-2014) do liên danh Trung tâm phát triển Y tế cộng đồng CCRD và Công ty cổ phần DHS thực hiện.

Được Tổng cục DS-KHHGĐ tin tưởng giao phó, Công ty cổ phần DHS đã tổ chức THXH và phân phối rộng rãi viên uông tránh thai Lovechoice với giá thành phù hợp nhằm đảm bảo mọi người dân có mức thu nhập thấp và thu nhập trung bình đều có khả năng tiếp cận và sử dụng.

Viên uống tránh thai nhãn hiệu LoveChoice là sản phẩm TTXH phục vụ chương trình mục tiêu quốc gia DS- KHHGD, được đăng ký tại cục quản lý dược Việt Nam với tên thương mại Naphaceptive (SĐK VD-3717-07) do công ty cổ phần dược Nam Hà sản xuất. Thành phần viên uống tránh thai liều thấp kết hợp dạng vỉ 28 viên. Mỗi vỉ gồm 21 viên có chứa 0,125 mg Levonorgestrel và 0,03 mg enthinylestradiol và 07 viên có chứa 75 mg ferousfumarate.
 
Chỉ trong một thời gian ngắn sau khi được đưa vào TTXH, Lovechoice  đã trở thành một sản phẩm phổ biến được ưa chuộng tại Việt Nam. Viên uống tránh thai liều thấp Lovechoice thông qua kênh phân phối rộng khắp của Công ty DHS đã nhanh chóng chia sẻ thị phần với các thương hiệu dẫn đầu như Newchoice hay Night Happy bởi giá thành phù hợp và chất lượng của sản phẩm.

Trên thực tế công ty cổ phần DHS đã triển khai thành công trên khắp các tỉnh thành. Căn cứ vào mục tiêu ban đầu là TTXH nhằm giữ vững tỉ lệ sinh và nâng dần tỷ lệ sử dụng biện pháp tránh thai để  thay đổi thói quen, hành vi của người dân trong độ tuổi sinh sản, dần tiến tới thương mại hóa toàn phần nhằm giảm bớt gánh nặng cho Ngân sách nhà nước.

Có thể thấy những thành công ban đầu của sản phẩm Lovechoice trong việc tiếp cận và chiếm lĩnh thị trường trên khắp các tỉnh thành của đất nước qua số liệu  sau đây: Từ 01/09/2012 đến 31/12/2012, DHS  đã nhập khoảng hơn một triệu vỉ thuốc  từ Công ty cổ phần dược phẩm Nam Hà và bán theo mô hình TTXH được 914.336 vỉ.  Nối tiếp sự phát triển thành công  của 2012, năm 2013 công ty tiếp tục nhập  và cũng đã được đưa ra thị trường một lượng thuốc lớn khoảng ba triệu vỉ.

Biểu đồ số lượng hàng nhập:
 
Vỉ
Biểu đồ số lượng hàng bán:
 
 
 
 Theo số liệu chính thức của Tổng cục thống kê, tổng tỷ suất sinh (số con trung bình của một cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ) từ 2,0 con năm 2010 giảm xuống còn 1,9 con năm, quy mô dân số đã  không vượt quá 93 triệu người ((1/11/2013), tốc độ tăng dân số cũng ở mức  khoảng 1%. tỷ lệ sử dụng biện pháp tránh thai tăng từ 67,5% năm 2010 lên 70,1%.
 
Những con số lạc quan nói trên như những cánh chim báo tin vui đầu xuân trong công tác DS-KHHGĐ. DHS vui mừng và tự hào đã góp phần vào thành công bước đầu của Chương trình mục tiêu quốc gia của toàn Đảng toàn dân ta, đưa đất nước phát triển từng bước vững chắc trên con đường văn minh giàu mạnh.  .

Viên uống tránh thai thường nhật liều kết hợp thấp. Thành phần:  
 - Levonorgestrel: 125 µcg
 - Ethinylestradiol: 30 µcg
 - Tá dược vừa đủ : 1 viên.

 Quy cách đóng gói:  vỉ 28 viên gồm, 21 viên màu vàng, 7 viên màu nâu.

 Chỉ định:  Lovechoice là thuốc tránh thai, giúp bạn tránh thai dài hay ngắn như  ý định.

 Liều lượng  và cách dùng:
 - Uống viên vàng thứ nhất vào ngày đầu tiên của chu kì kinh nguyệt. Uống mỗi ngày một viên cho đến hết. Chỉ bắt đầu một vỉ mới khi đã uống hết vỉ cũ.
 - Bạn nên uống Lovechoice trong vòng 5 ngày sau khi sẩy thai hoặc nạo hút thai.

 Chống chỉ định:
 - Nghi ngờ mình có thai
 - Có mắc bệnh tim mạch hoặc có các rối loạn đông máu dễ gây tắc mạch
 - Đau đầu nhiều hoặc mắc chứng đau nửa đầu
 - Nghi ngờ hoặc đã xác định ung thư vú
 - Huyết áp cao, đang cho con bú trong 6 tháng đầu sau khi đẻ.

 Tác dụng phụ:
 Có thể (ít gặp) một vài phụ nữ có cảm giác buồn nôn, đau đầu, tăng cân, căng tức ngực nhưng những triệu chứng này thường mất đi sau 2-3 tháng dùng thuốc.
Từ khóa:

thường nhật

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 1324
  • Tháng hiện tại: 10529
  • Tổng lượt truy cập: 1136121
onekb.vn
 
{THEME_LOGO_TITLE}