Cần giải pháp hay, cách làm mới để hoàn thành tốt nhiệm vụ

Thứ tư - 19/02/2014 16:11
Sáng ngày 6/2, tại trụ sở mới của Tổng cục DS-KHHGĐ ở quận Cầu Giấy, Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ Y tế đến chúc mừng năm mới Xuân Giáp Ngọ toàn thể lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên của Tổng cục DS-KHHGĐ.


Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến (bên phải) cùng lãnh đạo Tổng cục DS-KHHGĐ tại buổi gặp mặt đầu xuân Giáp Ngọ, sáng 6/2.

Trong không khí xuân đầu năm theo Tết cổ truyền, TS Dương Quốc Trọng – Tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ đã điểm lại những thuận lợi của năm 2013 cùng những khó khăn, thách thức trong công tác DS-KHHGĐ của năm 2014.
 
Theo TS Dương Quốc Trọng, những thành công của công tác DS-KHHGĐ trong suốt những năm qua, nhất là trong năm 2013 là kết quả từ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Nhà nước; trong đó trực tiếp là sự quan tâm lãnh đạo của Ban Cán sự Đảng Bộ, lãnh đạo Bộ Y tế. Với sự tin tưởng của Ban Cán sự Đảng Bộ và lãnh đạo Bộ Y tế, Tổng cục DS-KHHGĐ đã ngày càng vững vàng hơn về bộ máy tổ chức cán bộ; đã xây dựng được lộ trình hoạt động dài hơi; đã xác định rõ được những thuận lợi và những khó khăn, thách thức của công tác DS-KHHGĐ trong thời gian tới.TS Dương Quốc Trọng nhấn mạnh: Trước đây, công tác DS-KHHGĐ chỉ làm giảm sinh thì nay công tác này khó khăn hơn rất nhiều. Đó là phải làm thế nào để thích ứng với già hóa dân số, để nắm bắt được thời cơ của cơ cấu “dân số vàng”; phải làm thế nào để nâng cao chất lượng dân số và đặc biệt là ngăn ngừa, giảm thiểu được tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh. Theo TS Trọng, những khó khăn này đòi hỏi sự nỗ lực của toàn ngành hơn nữa, nhất là trong bối cảnh kinh phí Chương trình mục tiêu Quốc gia cho dân số đã bị cắt giảm xuống còn 60%.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế đã đánh giá cao những kết quả, thành tựu Tổng cục DS-KHHGĐ đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời Thứ trưởng cũng chia sẻ những khó khăn của công tác DS-KHHGĐ trong thời gian tới, khi kinh phí Chương trình mục tiêu Quốc gia bị cắt giảm.
 
Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến tin rằng với những kinh nghiệm dày dặn trong những năm qua và sự nỗ lực, quyết tâm, nhiệt huyết, những người làm công tác DS-KHHGĐ sẽ có những giải pháp hay, cách làm mới để phát huy được thành tích, vượt qua khó khăn, thách thức để có được kết quả tốt, đạt được chỉ tiêu và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao cho.
 
Theo Báo (Gia đình.Net.VN).
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 16
  • Tháng hiện tại: 8300
  • Tổng lượt truy cập: 1092932
onekb.vn
 
{THEME_LOGO_TITLE}