Những trường hợp phòng tránh mà vẫn dính bầu

Dưới đây là những trường hợp có thai ngoài ý muốn mà bạn không ngờ tới.


Đang dùng thuốc tránh thai.
Dùng thuốc tránh thai là một cách khiến bạn không lo phải có “hai vạch” tuy nhiên, xác suất không hoàn toàn là 100%, đôi khi bạn vẫn có thể “dính”, do đó, hãy cẩn trọng với cả phương pháp này. Để nâng cao tác dụng của thuốc tránh thai, tốt nhất là bạn không nên uống khi đang dùng thuốc kháng sinh bởi thuốc kháng sinh có thể làm giảm tác dụng của thuốc tránh thai.

Quan hệ đường miệng. Dù trường hợp này khá hãn hữu nhưng không phải không xảy ra, năm 1998, một cô gái 15 tuổi sống ở ngôi làng nhỏ của quốc gia nam Phi Lesotho đã tới gặp bác sĩ với đầy đủ triệu chứng của một phụ nữ sắp sinh. Tuy nhiên, các bác sĩ vô cùng kinh ngạc khi phát hiện ra cô bé hoàn toàn không có âm đạo. Họ đã tiến hành ca mổ đẻ và đưa ra ngoài một bé trai khỏe mạnh.

Được biết, cô gái đã nuốt tinh trùng vào miệng cách đó 278 ngày thông qua việc quan hệ bằng miệng. Từ đó, các chuyên gia sinh sản cho biết câu chuyện này chính là minh chứng cho khả năng sống sót và tồn tại kỳ diệu của tinh trùng. Do đó, quan hệ bằng miệng dù an toàn nhưng vẫn có thể có thai.

Yêu ngày đèn đỏ. Rất nhiều người nghĩ rằng nếu con gái làm “chuyện ấy” trong ngày đèn đỏ thì sẽ không thể mang thai. Nhưng ngược lại, con gái vẫn có thể có em bé trong những ngày đó với rất nhiều lý do khác nhau.Khi đã dùng bao cao su. Đôi khi vẫn có những trường hợp khi bao bị rách hay thủng trong quá trình “hành sự”, do đó nếu không may bạn vẫn có thể “dính” khi đã dùng bao. Tuy nhiên, trường hợp này là khá hãn hữu và giờ số lượng bao kém chất lượng như vậy là không nhiều.

Khi đã đặt vòng. Đặt vòng được coi là biện pháp an toàn giúp phụ nữ tránh thai với xác suất 98%. Tuy nhiên, tại VN, không hiếm trường hợp báo chí thông tin về những người phụ nữ đặt vòng sau vài năm vẫn có thai. Đây có thể là khi cơ thể bạn thay đổi hoặc vòng đó đã không còn tác dụng, do đó dù đặt vòng thì bạn hãy thỉnh thoảng đến cơ sở y tế để kiểm tra đảm bảo an toàn cho việc quan hệ tình dục.Xuất tinh bên ngoài. Chàng không thích dùng “áo mưa” nên lựa chọn phương pháp xuất tinh ngoài, bạn tin tưởng và kĩ năng điêu luyện của chàng? Không hoàn toàn yên tâm đâu bạn ạ! Đôi khi chàng vẫn không thể kiểm soát được số lượng tinh trùng xuất ra và vì thế có thể sẽ bỏ lọt một vài tinh binh thiện nghệ vào trong âm đạo của bạn, và khả năng có thai trong trường hợp này là khá cao. Đây không phải là một cách tránh thai hữu hiệu mà các cặp đôi nên dùng.

Phái nữ nằm trên. Bạn nghĩ rằng chỉ có thai khi nằm ở tư thế truyền thống? Lại một sai lầm nữa dẫn đến việc có thai ngoài ý muốn. Dù bạn nằm trên, đứng hay ngồi hay tư thế gì gì đi nữa mà nếu không dùng bao cao su thì khả năng có thai là rất cao. Do đó, hãy bảo vệ “cô bé” của bạn an toàn bằng cách mời chàng dùng “áo mưa”. Khi đó thì bạn có thể thay đổi mọi tư thế để cuộc yêu thăng hoa mà không phải lo lắng bất cứ điều gì về việc có thai ngoài ý muốn.

Thời kì đang cho con bú. Bạn mới sinh em bé xong, cơ thể bạn chưa trở lại như hồi con gái nên hàng tháng không phải lo lắng gì về kinh nguyệt, chính vì thế bạn cho rằng thời kì này sẽ khó có thai? Thật là một quan niệm sai lầm. Đã có rất nhiều những cặp vợ chồng bị “vỡ kế hoạch” trong hoàn cảnh này.
 

Nguồn tin: Theo Kiến thức