Kiểm tra chất lượng bao cao su trên máy chuyên dụng thế hệ mới ở nhà máy (baomoi.com)


Công ty cổ phần MERUFA được thành lập và bắt đầu hoạt động vào năm 1987 (gần 30 năm trước đây)

Tiền thân của công ty MERUFA là Xí nghiệp cao su y tế (thuộc Bộ Y tế- Việt nam), được xây dựng với sự hợp tác giữa chính phủ Việt nam và qũy Dân số Liên hiệp quốc (UNFPA).

Trang thiết bị ban đầu của Xí nghiệp trị giá 3.000.000 (ba triệu) USD do UNFPA tài trợ, gồm một dây chuyền sản xuất condoms (bao cao su tránh thai) hoàn chỉnh. Từ ngày thành lập đến nay, MERUFA đã phát triển nhanh, cả về sản lượng sản phẩm chủ yếu, cũng như chủng loại mặt hàng. MERUFA chính là đơn vị tiên phong tại Việt nam nghiên cứu, sản xuất, cung cấp cho thị trường các mặt hàng y tế quan trọng sau:

1- Bao cao su tránh thai (Condoms) chế tạo từ cao su thiên nhiên của Việt nam: từ đầu năm 1987
2- Găng phẫu thuật (từ cao su Latex Việt nam), sản xuất trên các dây chuyền hoàn toàn tự động: từ năm 1994
3- Các loại nút chai kháng sinh, chai truyền dịch sản xuất từ cao su tổng hợp áp dụng kỹ thuật ép phun, dùng cho các xí nghiệp dưọc phẩm và bệnh viện: từ năm 2000
4- Một số loại ống thôngống Penrose: từ năm 1992

Các sản phẩm của MERUFA đều đạt các tiêu chuẩn quốc tế hiện hành và đang chiếm một thị phần lớn tại Việt nam.

Năm 2000 MERUFA được tổ chức quốc tế AFAQ và QUACERT-Việt nam cấp chứng chỉ ISO 9002-phiên bản 1994. Năm 2004 MERUFA được cấp chứng chỉ ISO 9001- phiên bản 2000.

Bề dày kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại trong sản xuất cũng như chính sách giá cả hợp lý trong kinh doanh đã giúp MEDIFA thắng nhiều thầu quan trọng, nhất là trong lĩnh vực cung ứng bao cao su cho các dự án phòng chống HIV/AIDS, kế hoạch hóa gia đình tại Việt Nam. Mới đây nhất, công ty đã lại được làm nhà sản xuất và cung cấp bao cao su Hello cho dự án bán tiếp thị xã hội của Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình, thông qua kênh phân phối DHS đến người dân có thu nhập thấp và trung bình.  

Từ quí 2 năm 2006, MERUFA hoạt động ở một cơ sở mới, tọa lạc tại khu công nghiệp Vĩnh lộc (Thành phố Hồ chí Minh), trên một mặt bằng diện tích xấp xỉ 20.000 m2.

Tổng giám đốc-Th.S Phạm Xuân Mai (bên trái) nhận Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ 2012 (ảnh: baodautu.vn)
Tổng giám đốc-Th.S Phạm Xuân Mai (bên trái) nhận Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ 2012 (baodautu.vn)

 

  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 1324
  • Tháng hiện tại: 10539
  • Tổng lượt truy cập: 1136131
onekb.vn
 
{THEME_LOGO_TITLE}